9 tip cơ bản hữu ích cho tài xế ô tô

9 tip cơ bản hữu ích cho tài xế ô tô

 

 

Hầu hết chúng ta đã lái xe ô tô đều phải mày mò những kiến thức cơ bản cho bản thân. Đối với nhiều người, gần như họ sẽ không thể biết trước khi họ đã phát hỏng một thứ gì đó trên xe.

Bạn biết sự thất vọng khi chiếc xe của bạn bị hỏng khi bạn cần nó nhất. Thật tuyệt vời, điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng một số lý do phổ biến nhất cho các sự cố xe hơi có cách khắc phục dễ dàng mà bạn có thể tự học? Dưới đây là 9 điều sửa chữa ô tô cơ bản bạn nên biết.

1.Thay dầu.

Bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay dầu xe để đảm bảo xe hoạt động trơn tru và kéo dài tuổi thọ của động cơ. Thay dầu cho xe của bạn là một trong những kỹ năng DIY cơ bản nhất bạn cần có để bảo dưỡng hoặc sửa chữa xe. Tất nhiên, đó là một câu chuyện khác nếu bộ lọc dầu và nút xả dầu của xe hơi của bạn rất khó tiếp cận.

Các bước cơ bản liên quan đến việc xả dầu bằng cách tháo nút xả dầu, tháo bộ lọc dầu và đổ sạch, đặt bộ lọc dầu và xả lại, tháo nắp lỗ nạp dầu và đổ dầu mới. 

2.Thay lốp xe bị xẹp.

Có một lý do mà các bánh xe của Nhật Bản là tiếng lóng cho xe hơi. Đó là bởi vì lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong chiếc xe của bạn. Và họ có thể đi thẳng vào bạn mỗi lần. Nhưng thay lốp không săm không phải là vấn đề lớn và thực sự có thể là một kỹ năng cứu cánh để học hỏi.

Các bước cơ bản liên quan đến việc nới lỏng các đai ốc (bằng cờ lê), sử dụng giá đỡ để nâng xe lên khỏi mặt đất, tháo đai ốc (và sau đó là lốp xe), đặt lốp dự phòng lên, vặn đai ốc lại, hạ thấp chiếc xe, và cuối cùng là đảm bảo các đai ốc được chặt chẽ. Đơn giản,

Xem thêm: Các bước thay lốp ô tô bạn nên biết

3.Thay bugi.

Hầu hết chúng ta đều biết bugi là gì và chúng làm gì. Chúng là những thiết bị nhỏ bé bên trong xi lanh tạo ra tia lửa để đốt cháy xăng, cuối cùng cung cấp năng lượng cho chiếc xe của bạn. Nhưng nó bị mòn mỗi 10.000 km hoặc lâu hơn. Việc khắc phục thực sự khá dễ dàng.

Các bước bao gồm: định vị bugi của bạn, tháo dây bugi, tháo bugi bị lỗi, lắp bugi mới vào vị trí của nó và đặt lại dây. Bạn đã hoàn tất! Hãy chắc chắn bạn đã hiểu cách thực hiện trước khi bạn tự làm.

4.Loại bỏ vết trầy xước từ sơn.

Vết xước là thứ tồi tệ nhất ta gặp phải. Ngay cả những vết xước nhỏ nhất cũng có thể nhìn thấy từ xa và có thể giết chết hình dáng tổng thể của quái vật kim loại của bạn. Thật không may, nó có thể khiến bạn mất hàng triệu động để loại bỏ chúng trong một cửa hàng cơ thể. Nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền và sự thất vọng với một công việc đơn giản.

Các bước bao gồm: xác định độ sâu của vết xước, chà nhẹ vết xước, làm sạch khu vực, áp dụng hợp chất cọ xát, đánh bóng khu vực bằng hợp chất cọ xát, rửa khu vực và cuối cùng là tẩy lông vùng kín để sửa chữa. Đó là cách. Bạn vừa tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền.

5.Thay pin xe.

Ắc quy ô tô có xu hướng chết khi chúng ta cần nó vào những thời điểm bất tiện nhất. Nếu bạn đang ở một nơi xa xôi, cách tốt nhất của bạn là tìm sự trợ giúp bên đường và / hoặc gọi một chiếc xe tải kéo. Nhưng nếu bạn ở nhà và pin của bạn có dấu hiệu cần thay thế, phương pháp thay thế khá dễ dàng.

Các bước bao gồm: tháo bất kỳ nắp nào ra khỏi pin, ngắt kết nối cáp âm, di chuyển kẹp ra khỏi cột pin, thực hiện tương tự cho kẹp cáp dương, tháo tất cả các ốc vít, thay pin cũ bằng pin mới các kẹp cáp. Hãy chắc chắn rằng bạn dán nhãn cáp trước khi bạn loại bỏ chúng

6.Thay thế đèn pha hoặc đèn hậu.

Có đèn pha bị hỏng hoặc đèn hậu không chỉ bất tiện, mà thực sự là bất hợp pháp. Do đó, bạn cần thay đổi chúng ngay khi chúng bắt đầu mờ dần. Nhưng tại sao lại lãng phí tiền cho một thợ máy khi việc thay thế quá dễ dàng?

Quá trình này bao gồm: tháo các vít kết nối khung đèn pha với giá đỡ, ngắt kết nối đầu nối điện, tháo bóng đèn bị lỗi và thay thế bằng một cái mới, cắm lại đầu nối và cuối cùng thay thế khung.

Đôi khi chỉ khung của bạn có thể bị phá vỡ, điều này có thể nguy hiểm. Bạn có thể thay đổi nó theo cùng một thủ tục.

7.Thay thế cần gạt nước.

Cần gạt nước là một trong những bộ phận được đánh giá thấp nhất trong hệ thống an toàn của xe bạn. Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng bị hỏng trong một trận mưa lớn hoặc tuyết rơi, có thể dẫn đến thiệt hại cho chiếc xe hoàn toàn mới của bạn. Lưỡi gạt nước bị hỏng cần phải thay thế, và bạn cần chắc chắn rằng cần gạt nước kính chắn gió của bạn luôn ở trong hình dạng hoàn hảo. Tự làm này là một sửa chữa dễ dàng.

Các bước liên quan đến: nâng cánh tay gạt nước ra khỏi kính chắn gió, ấn xuống cái tab nhỏ cho phép kéo lưỡi gạt nước ra, lót lưỡi gạt nước mới bằng cánh tay và đẩy nó thật chặt. Làm xong! Hãy chắc chắn để làm theo hướng dẫn trong khi làm điều đó.

9.Thay thế bộ lọc không khí.

Bộ lọc không khí là một trong những bộ phận bị bỏ qua nhất trong xe của bạn. Họ giữ cho động cơ của bạn không có bụi và các chất gây ô nhiễm khác. Chúng không tốn kém và khá dễ thay thế, vì vậy giữ cho động cơ xe của bạn sạch sẽ là một cách dễ dàng khác.

Các bước bao gồm: mở mui xe, định vị bộ lọc khí, tháo nắp bộ lọc khí, lấy bộ lọc khí ra và làm sạch vỏ bộ lọc khí, lắp bộ lọc mới và cuối cùng thay thế nắp. Bạn đã hoàn tất! Hãy chắc chắn rằng bạn thay đổi bộ lọc của bạn một lần mỗi 30.000 km, hoặc khoảng một lần mỗi năm.

9.Thay má phanh.

Phanh là một trong những yếu tố quan trọng nhất của chiếc xe của bạn để đảm bảo an toàn khi lái xe. Nhiều tai nạn xe hơi do lỗi phanh, vì vậy phanh xe của bạn luôn cần ở trong tình trạng hoàn hảo. Rất may, thay đổi má phanh có thể dễ dàng như thay lốp xe phẳng.

Các bước cơ bản liên quan đến việc nới lỏng các đai ốc của bánh xe, lắp xe lên, tháo bánh xe, tháo bu-lông trượt, tháo má phanh cũ và thay thế chúng bằng bu-lông mới và đặt lại bu-lông trượt và bánh xe an toàn. Bạn nên đặc biệt chú ý đến má phanh nhé

xem thêm: Các bước thay lốp ô tô bạn nên biết

Giải pháp thay lốp xe chỉ 7 phút

Đăng ký nhận tin

Bạn đang sử dụng ô tô?

Chúng tôi mang đến 1 giải pháp không thể thiếu cho bạn

  • Thay lốp chỉ 3 phút
  • Tiết kiệm chi phí gọi cứu hộ lốp
  • Không phải đổ mồ hôi khi thay lốp bằng con đội điện

Để lại thông tin tư vấn về con đội điện 12v miễn phí nhé

 

Email
Tên
Điện thoại
Nội dung cần tư vấn :
Bơm lốp ô tô bao nhiêu kg là đủ?

Bơm lốp ô tô bao nhiêu kg là đủ?

Bơm lốp xe là một việc thường làm. Vậy bơm lốp xe ô tô bao nhiêu kg là đủ? những hậu quả khi bơm lốp không…

Các hãng lốp xe tốt nhất trên thị trường hiện nay!

Các hãng lốp xe tốt nhất trên thị trường hiện nay!

Bạn định thay thế lốp cho xe ô tô của mình ? Bạn không biết nên mua loại lốp nào? Hãy tham khảo các…

Cách thay lốp xe ô tô nhanh chóng và an toàn

Cách thay lốp xe ô tô nhanh chóng và an toàn

Cách thay lốp ô tô nhanh chóng là điều cần biết. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong những trường…