Điều không thể bỏ qua khi gọi cứu hộ lốp ô tô

Ai đi đường cũng sẽ phải gặp những sự cố về lốp xe dù không mong muốn, cứu hộ là việc đầu tiên bạn nghĩ đến, dưới đây là những điều cần biết khi cứu hộ ô tô&am

Điều cần biết khi gọi cứu hộ lốp ô tô

Làm thế nào nếu bỗng nhiên xe bị xịt lốp khi bạn đang chạy xe đường dài?

Cách đầu tiên mọi người nghĩ đến để giải quyết là gọi một trung tâm cứu hộ giao thông gần bạn nhất, đặc biệt là khi bạn không có Con đội điện và lốp xe dự phòng để tự mình thay lốp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về chiếc xế hộp của mình để cung cấp thông tin và tình trạng xe cho trung tâm cứu hộ, nhất là đối với chủ xe là các chị em phụ nữ. Bài viết sẽ cung cấp cho các tài xế những thông tin hữu ích khi gọi cứu hộ thay lốp Ô tô.

Thông thường, các trung tâm cứu hộ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông xin xe và tình trạng hỏng hóc của xe để đưa ra các phương án giải quyết phù hợp: điều động một xe cứu hộ có chở theo máy nén khí để thay lốp ngay tại hiện trường hoặc dùng một xe cứu hộ có cần cẩu để câu xe về xưởng.

Dưới đây là những thông tin về xe mà bạn cần miêu tả cho trung tâm cứu hộ:

Thương hiệu xe

Là một chủ sở hữu xe bạn chắc chắn đã biết xe của mình là của thương hiệu nào. Tuy nhiên, nếu chiếc xe bạn đang sử dụng là mượn của người thân hay bạn bè, bản thân bạn không quá rành về Lô gô của từng hãng xe thì chỉ cần nhìn vào Lô gô có dán trên xe và mô tả lại, trung tâm cứu hộ sẽ biết xe của bạn thuộc thương hiệu nào.

Nguồn gốc xuất xứ

Cùng một dòng xe nhưng nếu được sản xuất ở những quốc gia khác nhau thì sẽ có những đặc điểm khác nhau. Để nhận biết xe của bạn được sản xuất ở nước nào, hãy nhìn vào kiểu chữ được sử dụng trên thông tin xe. Việc cung cấp được nguồn gốc xuất xứ của xe sẽ giúp cho trung tâm cứu hộ phân loại và chuẩn bị những gì cần thiết cho việc cứu hộ.

Đời xe là năm nào

Nếu bạn cung cấp được xe bạn thuộc phiên bản nào, đời nào thì việc giải quyết sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Xe đời mới sẽ có những chi tiết được cải tiến ưu việt hơn đời trước, tất nhiên cũng có những trường hợp lốp xe được cải tiến. Trong trường hợp xế hộp của bạn thuộc đời mới và được cải tiến ở phần lốp, lại trong tình huống hỏng hóc nặng, trung tâm sẽ biết để chuẩn bị lốp xe tương ứng để thay giúp bạn.

Miêu tả chi tiết mức độ của sự cố

Mô tả hiện trường và đánh giá sơ bộ về thiệt hại:

Nếu xe bạn chỉ bị xịt lốp bình thường, trung tâm cứu hộ chỉ cần điều một xe cứu hộ có kèm máy nén khí và các thiết bị cần thiết để thay lốp trực tiếp tại hiện trường giúp bạn.

Nếu xe bị hỏng hóc nặng cần phải cân bằng, sửa lốp, sửa vành, trung tâm phải điều một xe có cần cẩu để kéo xe hoặc chở xe bạn về xưởng sửa chữa.

Có những tài xế không nắm rõ thông tin xe cũng như không nắm bắt được tình hình mà mình đang gặp phải, việc cung cấp thông tin cho trung tâm cứu hộ xảy ra nhiều khó khăn. Lúc đó, trung tâm phải điều cả hai loại xe cứu hộ đến hiện trường, việc này sẽ làm mất nhiều thời gian của đôi bên hơn. Do đó, hãy mô tả hiện trường chi tiết để trung tâm có thể nắm rõ tình hình. 

Cung cấp số điện thoại liên lạc và địa chỉ nơi bạn cần cứu hộ.

Cung cấp thông tin chi tiết và cụ thể sẽ giúp việc cứu hộ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cách tiết kiệm thời gian và công sức

Trong những lúc đang gấp và bạn không muốn tốn thời gian gọi cứu hộ, khi chính bạn cũng có thể thay được lốp dự phòng Bạn có thể sự dụng bộ dụng cụ thay lốp bằng điện 12v, với bộ dụng cụ thay lốp bằng điện 12v này, Chỉ mất 3-7 phút để giải quyết xong vấn đề mà không mất thời gian và chi phí gọi cứu hộ

Hãy tưởng tượng rằng chỉ cầm bấm nút lăn bánh ra vào là xong, cực kỳ đơn giản vừa nhanh vừa không tốn sức

Xem thêm: Thay lốp ô tô chỉ 7 phút không đổ 1 giọt mồ hôi với con đội điện

Bạn có thắc mắc là khi nào thì việc cứu hộ theo kiểu kéo hay chở

Xe bị tai nạn giao thông hoặc gặp sự cố trên đường là điều không ai mong muốn. Lúc đó phải nhờ xe cứu hộ giao thông để mang xe về Grage sửa chữa. Tuy nhiên, gọi xe cứu hộ như thế nào cho phù hợp với xe của mình thì chắc không phải ai cũng nắm. Các bác tài nên trang bị những kiến thức cơ bản này để đỡ làm mất thời gian hơn khi gọi cứu hộ giao thông hoặc làm xe mình thêm hư hỏng nặng hơn. Bởi nếu dịch vụ cứu hộ kéo xe sai cách có thể làm hỏng các bộ phận truyền động của xe như hộp số, khóa vi sai. Lúc này chúng ta có thể can thiệp nếu trang bị được những kiến thức sau.

 

Điều cơ bản nhưng quan trọng nhất khi gọi cứu hộ giao thông là các bác tài phải biết các thông số kỹ thuật về chiếc xe mình đang sử dụng. Khi gọi đến trung tâm cứu hộ giao thông cần thông báo cho nhân viên biết loại xe, kiểu dẫn động và tình trạng đang gặp phải để dịch vụ cứu hộ giao thông điều động phương tiện phù hợp. Nếu chưa rõ bất kỳ thông số nào, nên gọi cho đại lý ô tô hoặc công ty bảo hiểm để được tư vấn.

Có những loại dẫn động nào?

Việc cứu hộ ô tô theo kiểu kéo hay chở phụ thuộc vào kiểu dẫn động của xe. Có 3 kiểu dẫn động đó là dẫn động cầu trước (Front Wheel Drive – FWD), dẫn động cầu sau (Rear Wheel Drive – RWD), dẫn động 2 cầu gồm dẫn động 4 bánh toàn thời gian (All Wheel Drive – AWD) và dẫn động 4 bánh bán thời gian (Four Wheel Drive – FWD). Những cụm từ viết tắt này thường được dán ở phía sau của nhiều mẫu ô tô. Việc nắm bắt các thông tin về kỹ thuật thường khó hơn đối với chị em phụ nữ, chị em có thể lưu thông tin của xe vào điện thoại hoặc giấy tờ gì đó để trên xe phòng khi cần. Thông thường, phần lớn xe đô thị, hatchback, sedan cỡ nhỏ đến trung, crossover cỡ nhỏ đều có kiểu dẫn động cầu trước. Các loại xe thể thao, sedan hạng sang, minivan có kiểu dẫn động cầu sau.

 

Cứu hộ xe dẫn động cầu trước và cầu sau

Xe dẫn động cầu trước và cầu sau có  thể dùng được cả hai hình thức cứu hộ  là kéo và chở. Tuy nhiên đa phần các trung tâm cứu hộ thường sử dụng hình thức kéo vì tính tiện lợi hơn.

Kéo xe dẫn động cầu trước cầu trước

Đối với xe dẫn động cầu trước, xe cứu hộ sẽ nâng phần bánh trước của xe, phần bánh sau tiếp đất và được kéo theo sau. Xe dẫn động cầu sau thì ngược lại. Tóm lại, xe sử dụng kiểu dẫn động cầu nào thì nâng bánh phần đó.

Cứu hộ xe dẫn động 2 cầu

Đối với xe dẫn động 2 cầu thì nên dùng phương pháp cứu hộ theo kiểu chở. Trường hợp bắt buộc phải kéo thì có thể dùng con lăn cho 2 bánh còn lại. Nếu không sử dụng con lăn khi kéo theo cách thông thường, bánh xe quay sẽ tác động ngược lại lên bộ truyền động và hộp số lúc động cơ xe không nổ, dầu bôi trơn không được cung cấp sẽ gây nóng và hao mòn các chi tiết máy.

Giá tham khảo của dịch vụ cứu hộ ô tô

Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật

  • khởi động máy : 300.000-450.000 vnd/1 lần ngày hoặc ban đêm

  • Vá/ thay lốp : 200.000-300.000 vnd/ lần ngày hoặc ban đêm

  • Nhiên liệu cứu trợ : 150.000-200.000 vnd/ lần ngày hoặc ban đêm

  • Mở khóa : 300.000-450.000 vnd/ lần ngày hoặc ban đêm

Dịch vụ cẩu kéo cứu hộ

  • Dưới 10km : 650.000 vnd/ lần

  • Trên 10km: giá mở cửa là 450.000 vnd và 22.000 vnd cho mỗi km tiếp theo

Mọi giá phía trên đều mang tính chất tham khảo, tùy thuộc vào các hãng dịch vụ cứu hộ và khu vực khác nhau

Đó là tất cả những kinh nghiệm cần khi gọi cứu hộ ô tô, nếu thấy hữu ích hãy chia sẽ đến mọi người nhé

 

Đăng ký nhận tin

Bạn đang sử dụng ô tô?

Chúng tôi mang đến 1 giải pháp không thể thiếu cho bạn

  • Thay lốp chỉ 3 phút
  • Tiết kiệm chi phí gọi cứu hộ lốp
  • Không phải đổ mồ hôi khi thay lốp bằng con đội điện

Để lại thông tin tư vấn về con đội điện 12v miễn phí nhé

 

Email
Tên
Điện thoại
Nội dung cần tư vấn :
Bơm lốp ô tô bao nhiêu kg là đủ?

Bơm lốp ô tô bao nhiêu kg là đủ?

Bơm lốp xe là một việc thường làm. Vậy bơm lốp xe ô tô bao nhiêu kg là đủ? những hậu quả khi bơm lốp không…

Các hãng lốp xe tốt nhất trên thị trường hiện nay!

Các hãng lốp xe tốt nhất trên thị trường hiện nay!

Bạn định thay thế lốp cho xe ô tô của mình ? Bạn không biết nên mua loại lốp nào? Hãy tham khảo các…