Đo áp suất lốp. Đừng chủ quan việc nhỏ hậu quả lớn!

Để giúp duy trì lốp xe trong tình trạng tốt nhất, hãy sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp để kiểm tra áp suất của lốp xe của bạn ít nhất một lần một tháng v&am

ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT

 

Vì sao cần đồng hồ đo áp suất lốp xe?

Trừ khi đến khi những chiếc ô tô có thể bay, không cần phải đi trên mặt đất thì những chiếc lốp xe sẽ là sẽ không thể thiếu rồi. Chúng được thiết kế chính xác để thực hiện nhiều chức năng, thường xung đột nhau: chúng phải bám đường an toàn, cắt đường an toàn qua vũng nước và tuyết, rẽ chính xác, góp phần tiết kiệm nhiên liệu tốt, giúp xe trơn tru và đủ mạnh mẽ để chống lại thiệt hại từ ổ gà và mảnh vụn đường.

Và không hẳn khi nào nó cũng hoạt động tốt, muốn vậy chúng phải được làm đầy với một lượng không khí điều áp cụ thể.

Giữ cho lốp xe của bạn được bơm căng đúng cách là một công việc bảo trì dễ dàng, điều đó rất quan trọng đối với sự an toàn của bạn.

Lốp xe quá căng sẽ tích tụ nhiệt quá mức khi bạn lái xe, điều này có thể dẫn đến hỏng lốp. Với áp suất không khí quá ít, lốp xe cũng có thể mòn nhanh hơn và không đồng đều, gây lãng phí nhiên liệu và tác động tiêu cực đến việc phanh và xử lý của xe.

Để giúp duy trì lốp xe trong tình trạng tốt nhất, hãy sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp để kiểm tra áp suất của lốp xe của bạn ít nhất một lần một tháng và trước khi bắt đầu bất kỳ chuyến đi dài nào.

Cách kiểm tra và điều chỉnh áp suất lốp

Kiểm tra áp suất lốp xe của bạn chỉ mất vài phút. Dưới đây là hướng dẫn từng bước:

Bước 1:  Sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp tốt, được bảo trì tốt. Không tin tưởng vào máy đo không khí của trạm xăng là chính xác.

Bước 2: Tìm hiểu những gì cài đặt áp suất được đề nghị cho chiếc xe của bạn. Thông tin này thường được đặt trên một tấm bảng hoặc nhãn dán trong bệ cửa bên tài xế, bên trong ngăn đựng găng tay hoặc cửa nạp nhiên liệu. Đồng thời kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn.

Áp lực lạm phát điển hình dao động từ 28 đến 36 psi (pound mỗi inch vuông). Nhiều bảng hiệu cũng liệt kê số liệu tương đương trong "kPa" (Kilopascal).

Áp suất lốp trước và sau có thể khác nhau.Quan trọng: Sử dụng áp suất được đề xuất bởi nhà sản xuất ô tô của bạn, chứ không phải con số "áp suất tối đa" được tìm thấy trên lốp xe. Áp suất được đề nghị cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa hiệu suất, sự thoải mái khi đi xe, tuổi thọ và tiết kiệm nhiên liệu.

 

Bước 3: Kiểm tra áp suất khi lốp xe đang lạnh: Để đọc chính xác, hãy chắc chắn rằng chiếc xe đã được đỗ từ ba giờ trở lên trước khi kiểm tra áp suất lốp..

Lốp xe nóng lên khi một chiếc xe được điều khiển, làm tăng áp suất không khí và gây khó khăn cho việc đánh giá chính xác bất kỳ thay đổi áp suất.

 

Bước 4:  Kiểm tra từng lốp xe bằng cách tháo nắp vặn ra khỏi van lạm phát của mỗi lốp. Cẩn thận không làm mất nắp, vì chúng bảo vệ các van.

Bước 5: Lắp đầu cuối của đồng hồ đo áp suất lốp vào van và giảm áp. Nếu bạn nghe thấy không khí thoát ra từ van, hãy đẩy máy đo vào sâu hơn cho đến khi nó dừng lại.

Xem áp lực đọc. Một số đồng hồ đo có thể được gỡ bỏ để đọc giá trị áp suất, nhưng một số khác phải được giữ đúng vị trí trên thân van. Đọc hướng dẫn đo để sử dụng đúng.

Nếu áp suất là chính xác, chỉ cần vặn lại nắp van.

Bước 6: Đừng quên kiểm tra áp suất của lốp dự phòng. Phụ tùng "bánh rán" tiết kiệm không gian thường có áp lực lạm phát cao, thường là 60 psi.

Cách thêm không khí vào lốp xe của bạn

  1. Nếu chỉ số áp suất lốp thấp hơn con số psi được đề xuất, bạn sẽ cần thêm không khí.

Nếu bạn không có máy nén, bạn có thể lái xe đến trạm xăng và sử dụng ống áp suất không khí của nó. Một lựa chọn khác là mua một máy bơm lốp xe 12 volt cầm tay.

 

Chú ý: Nếu bạn phải lái xe hơn một vài dặm để đạt được một máy nén, áp lực trong lốp xe của bạn sẽ tăng lên một chút. Vì vậy, hãy nhớ bạn cần thêm bao nhiêu áp lực, đọc áp suất khác khi bạn đến trạm xăng và điều chỉnh cho phù hợp. Sau đó kiểm tra lại khi lốp đã ngồi trong ba giờ để chắc chắn bạn đã thêm đúng số lượng.

 

  1. Để thêm không khí, trước tiên hãy đẩy mạnh vòi của vòi vào van của lốp xe, giống như bạn đã làm với máy đo lốp. Sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp của bạn để kiểm tra lại áp suất, và thêm không khí nếu cần thiết.

 

  1. Nếu áp suất lốp quá cao, hãy hạ thấp nó xuống bằng cách ấn một nub trên đồng hồ đo vào van lốp xe đủ xa để cho một chút không khí rít ra. Một số đồng hồ đo có van xả máu và hầu hết các đồng hồ đo cơ bản có một ngạnh nhỏ có thể được đưa vào van lốp cho mục đích này.

 

  1. Khi hoàn tất, hãy chắc chắn vặn nắp trở lại vào thân van.

 

Bạn có nên sử dụng nitơ trong lốp xe của bạn?

Một số cửa hàng có thể cố gắng thuyết phục bạn đổ đầy lốp xe thay vì không khí thông thường để có được mức tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và tuổi thọ lốp dài hơn. Đôi khi dịch vụ nitơ là miễn phí, nhưng nó cũng có thể chạy $ 3 đến $ 10 mỗi lốp. Chúng tôi khuyên rằng, hãy tiết kiệm tiền của bạn.

 

Những lợi ích được tuyên bố dựa trên thực tế là các phân tử nitơ không rò rỉ qua cao su bên hông của lốp dễ dàng như không khí thông thường (nhân tiện, được tạo thành từ khoảng 80% nitơ). Do đó, lốp xe sẽ giữ được áp suất khuyến nghị lâu hơn. Thực tế là nếu bạn kiểm tra và duy trì áp suất lốp xe thường xuyên, bạn sẽ nhận được những lợi ích tương tự được yêu cầu đối với nitơ.

 

Khi chúng tôi kiểm tra lốp xe chứa đầy nitơ so với lốp xe được bơm căng bằng không khí thông thường, chúng tôi thấy rằng tất cả các lốp xe đều bị mất áp suất theo thời gian. Trung bình, nitơ đã rò rỉ chậm hơn, mất 2,2 psi trong suốt một năm so với 3,5 psi đối với không khí. Nhưng dù bằng cách nào, bạn vẫn cần kiểm tra áp suất lốp thường xuyên để duy trì ở mức khuyến nghị. Vậy, tại sao phải trả tiền cho nitơ?

 

Hơn nữa, nếu bạn đang mất áp suất do rò rỉ chậm, thay vì rò rỉ thông thường qua lốp xe, nitơ sẽ không giúp ích gì. Nếu bạn cam kết sử dụng nitơ tinh khiết và cần phải tháo lốp, bạn sẽ cần đến một địa điểm chứa đầy nitơ hoặc cửa hàng lốp xe.

 

Điểm mấu chốt: Sử dụng nitơ tinh khiết trong lốp xe của bạn sẽ không gây hại cho lốp xe của bạn, nhưng nó mang lại rất ít lợi ích cho xe bạn.

Bạn có thể tham khảo một số loại bơm có kèm máy do áp suất lốp tại đây 

Xem thêm : Cách thay lốp sơ cua cho ô tô mà bạn nên biết

Đăng ký nhận tin

Bạn đang sử dụng ô tô?

Chúng tôi mang đến 1 giải pháp không thể thiếu cho bạn

  • Thay lốp chỉ 3 phút
  • Tiết kiệm chi phí gọi cứu hộ lốp
  • Không phải đổ mồ hôi khi thay lốp bằng con đội điện

Để lại thông tin tư vấn về con đội điện 12v miễn phí nhé

 

Email
Tên
Điện thoại
Nội dung cần tư vấn :
Bơm lốp ô tô bao nhiêu kg là đủ?

Bơm lốp ô tô bao nhiêu kg là đủ?

Bơm lốp xe là một việc thường làm. Vậy bơm lốp xe ô tô bao nhiêu kg là đủ? những hậu quả khi bơm lốp không…

Các hãng lốp xe tốt nhất trên thị trường hiện nay!

Các hãng lốp xe tốt nhất trên thị trường hiện nay!

Bạn định thay thế lốp cho xe ô tô của mình ? Bạn không biết nên mua loại lốp nào? Hãy tham khảo các…